Năm 2020 : 3.088

Hoạt động Đội

HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỘI CỜ ĐỎ TRƯỚC GIỜ VÀO LỚP.

Để xây dựng và đổi mới về nội dung, phương pháp tổ chức cho đội “ĐỘI TỰ QUẢN” và quản lý nề nếp chung của Liên Đội trường PTDTBT Tiểu học Nậm Mòn 2, thực hiện tốt nội quy nhà trường, nhiệm vụ của người học sinh. Ngay từ đầu năm học bên đội đã thành lập được 1 đội cờ đỏ dưới sự chỉ đạo của cô tổng phụ trách đội, các em trong đội cờ đỏ đã đi vào hoạt động một cách hiệu quả. Hàng ngày các em phải có mặt tại vị trí kiểm tra đã được phân công thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao như: Kiểm tra khu vực vệ sinh của các lớp được phân công, kiểm tra việc thực hiện nội quy, nề nếp của học sinh như: Đi học đúng giờ, thực hiện giờ truy bài, đầu tóc, mặc đồng phục…Theo dõi tập thể dục giữa giờ, các hoạt động ca múa hát tập thể: việc xuống sân xếp hàng, tập có đều hay không,…và giữa buổi thứ sáu báo cáo lại với cô tổng phụ trách và lớp trực tuần.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của đội cờ đỏ:

Từ việc thành công bước đầu của HĐTQ dẫn đến chất lượng lớp học thay đổi rõ rệt. Học sinh tự tin, không khí học tập trong lớp tự nhiên, nhẹ nhàng, thân thiện. Sự tương tác giữa giáo viên với học sinh và giữa học sinh với học sinh diễn ra thường xuyên. Qua đấy giúp các em có ý thức chủ động trong việc tham gia các hoạt động, giảm bớt sự lệ thuộc vào các thầy, cô giáo. Các em có nhiều cơ hội dể phát huy khả năng của mình trước tập thể.