Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 46
Năm 2020 : 3.088
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG BÁN TRÚ TRƯỜNG PTDT BT TIỂU HỌC NẬM MÒN 2

Trường PTDTBT TH Nậm Mòn 2 thuộc xã Nậm Mòn, được thành lập trên cơ sở tách từ trường Tiểu học Nậm Mòn, huyện Bắc Hà theo Quyết định số 199/QĐ-UBND ngày 19/7/2004 của UBND huyện Bắc Hà. Đến tháng 8 năm 2012 trường chuyển đổi loại hình thành trường PTDTBT TH Nậm Mòn 2 theo Quyết định số 565/QĐ- UBND, ngày 17/8/2012 của UBND huyện Bắc Hà.

          Trường gồm 1 điểm trường chính tại thôn Cồ Dề Chải và 4 phân hiệu tại các thôn Làng Mương, Bản Ngồ Thượng, Bản Ngồ Hạ và Sử Chù Chải. Tổng số học sinh toàn trường là 174 em, trong đó có 78 em học sinh bán trú. Trường cũng tập trung sự đa dạng và đặc sắc về văn hóa các dân tộc với 100% học sinh toàn trường là người dân tộc thiểu số.

Về cơ cấu tổ chức, trường có Chi bộ Đảng độc lập, trực thuộc Đảng ủy xã Nậm Mòn; Ban giám hiệu; Hội đồng trường; Hội đồng thi đua khen thưởng; Công đoàn cơ sở; Đoàn Thanh Niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh; Sao Nhi đồng; Tổ nữ công; Ban Thanh tra nhân dân; Ban Quản lí bán trú; Ban Y tế - Chữ thập đỏ; các Tổ chuyên môn: Tổ khối 1, Tổ khối 2+3, Tổ khối 4+5; và tổ Văn phòng. Các tổ chức, bộ phận trong nhà trường hoạt động có kỉ cương, nền nếp, phối kết hợp tốt trong công tác, đạt hiệu quả giáo dục cao.

Nhà trường có tổng số 23 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đạt 100% trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hoá - hiện đại hoá Đất nước. Tỉ lệ giáo viên trên một lớp là 1,7. Trường có đủ giáo viên các bộ môn: Tiếng anh, Âm nhạc, Tin học, Mỹ thuật, thể dục.

Từ khi thành lập đến nay các thế hệ CB,GV,NV của trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề, tận tâm và trách nhiệm với học sinh; hàng ngày thầm lặng đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho sự nghiệp “Trồng người”, mỗi cán bộ giáo viên là một tấm gương sáng về đạo đức tự học và sáng tạo, hết lòng, hết sức vì học sinh thân yêu, từng bước xây dựng lên bề dày thành tích của trường.

Sau đây là hình ảnh về toàn cảnh về nhà trường:

Cổng trường PTDTBT TH Nậm Mòn 2

 

 

Bên cạnh chăm lo chất lượng giáo dục. Mô hình trường PTDTBT Tiểu học Nậm Mòn 2 được xây dựng theo một quy trình khép kín trong ngày, tuần và tháng dưới sự  chỉ đạo của Ban Giám hiệu, hướng dẫn điều hành của ban tự quản bán trú và giáo viên trong nhà trường. Đến nay các em đã đi vào hoạt động có nề nếp. các em thực hiện hăng say tích cực và chủ động.

 Hoạt động bán trú cũng là một trong những hoạt động được Ban giám hiệu trường PTDTBT Tiểu học Nậm Mòn 2 đặc biệt quan tâm. Công tác bán trú thực hiện vai trò chăm lo sức khỏe, tâm lí, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nên sự giáo dục đồng bộ trong nhà trường. Thời gian học sinh sống ở trường trong môi trường khép kín từ ă, ngủ, nghỉ ngơi, vui chơi,… sẽ tăng cường tính tập thể, tính đoàn kết bạn bè, tình cảm cô trò, nếp sống sinh hoạt tập thể.

          Học sinh tiểu học là đối tượng đặc biệt đối với những người làm công tác dinh dưỡng. Đây là lứa tuổi mà cơ thể mà tâm lí chuyển qua một giai đoạn mới rất quan trọng cho việc phát triển thể chất và tinh thần của trẻ.

          Nhận thức được tầm quan trọng của công tác bán trú , trong năm học này nhà trường đã có đầu tư nhất định về cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ cho bữa ăn hàng ngày. Đồng thời nhà trường chú trọng đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

          Chất lượng bữa ăn được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm. Công tác thực đơn ăn bán trú mỗi ngày được Ban giám hiệu nhà trường coi trọng. Để đảm bảo công tác hoạt động bán trú luôn đạt chất lượng tốt nhất cho các em học sinh. Thường xuyên Ban giám hiệu nhà trường kết hợp với cha mẹ học sinh kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm, định lượng của từng xuất ăn cho học sinh được ăn no, ăn ngon, ăn đủ dinh dưỡng.

          Vào đầu năm học nhà trường đã kí hợp đồng mua thực phẩm cho học sinh ở những nơi đáng tin cậy. Hàng ngày nhà trường thực hiện nghiêm túc việc lưu mẫu thức ăn  trong tủ lạnh để xét nghiệm khi cần thiết. Nhân viên nấu ăn trang pphucj sạch sẽ gọn gàng, thuận tiện cho làm việc. Vệ sinh các nhân của nhân viên phục vụ đầu tóc gọn gàng, móng tay cắt ngắn, rửa tay bằng xà phòng trước khi chế biến. Nhân viên được khám sức khỏe hàng năm.

          Không chỉ hăng say trong học tập, an toàn cho bếp ăn bán trú mà nhà trường PTDTBT Tiểu học Nậm Mòn 2 còn quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho các em, giáo dục cho các em chăm chỉ trong lao động như chăn nuôi lợn, trồng nấm…  để cải thiện cho bữa ăn hàng ngày cho các em.

          Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động này:      

       

Mô hình trồng nấm chất lượng cao được duy trì từ năm 2011 cho đến nay

      

 

 

            

Mô hình nuôi lợn

 

                                     

Nguyễn Thị Lan 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip